TOP 3 ứng dụng học tiếng anh tại nhà miễn phí bạn nên thử

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế được sử dụng ở hầu hết các quốc gia. Vì vậy, việc học tiếng Anh là rất cần thiết để hội nhập. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian đến lớp. Chính vì vậy, nhiều ứng dụng học tiếng Anh miễn phí đã ra đời nhằm hỗ trợ việc luyện tập hiệu quả. Đây là sự lựa chọn sáng suốt cho ai muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách nhanh chóng và tiện lợi. Dưới đây là một số ứng dụng siêu hot và cho kết quả tốt nhất.

1. Duolingo

Có lẽ khó khăn lớn nhất khi học ngoại ngữ là nói. Do đó, có rất nhiều ứng dụng được thiết kế để giúp mọi người tự cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Duolingo là một trong những ứng dụng học tiếng Anh được đánh giá cao nhất và  hiệu quả nhất mặc dù nó hoàn toàn miễn phí. Hệ thống giáo dục được chia thành các môn học riêng biệt và các cấp học khác nhau. Người dùng phải hoàn thành từng bài học trước khi chuyển sang phần tiếp theo.

 • Bạn có thể nghe lại giọng nói của chính mình và cải thiện, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày
 • Ngoài luyện nói ra thì các bài luyện nghe của Doulingo sẽ ngày càng trở nên khó hơn để giúp người dùng nâng cao khả năng phản xạ của mình.
 • Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí Duolingo còn giúp người học theo dõi quá trình học và tiến bộ của mình bất cứ lúc nào. 

Không chỉ là ứng dụng học từ vựng chiếm được cảm tình của hàng triệu người dùng, Duolingo còn là ứng dụng học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí với những tính năng tuyệt vời dành cho cộng đồng. Duolingo hiện có hơn 2,3 triệu người dùng tại Việt Nam và là ứng dụng giúp nhiều người dùng cải thiện khả năng học từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm học từ vựng Duolingo English hiện có hai phiên bản là Duolingo free và Duolingo plus với giá chỉ từ $ 6,99 cho mỗi tháng.

Ưu điểmNhược điểm
 - Giao diện đẹp và thân thiện với người dùng.  
- Nhiều chủ đề nổi tiếng liên quan đến cuộc sống hàng ngày. 
- Nâng cao cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, nghe và học từ vựng vẫn là một tính năng phổ biến. 
- Kiến thức cơ bản phù hợp cho người mới bắt đầu.  Có các bài tập để tích hợp những gì bạn đã học.
- Các bài học trong ứng dụng này được thiết kế giúp người học đi theo thứ tự từ dễ đến khó, khiến người học dễ thấy nhàm chán. 
- Không phù hợp với những người đã có kiến thức nền về tiếng Anh. 
- Phải xem rất nhiều quảng cáo trong khi học nếu sử dụng phiên bản miễn phí. 

2. Cake - Tiếng Anh giao tiếp miễn phí

Cake là  ứng dụng được thiết kế để giúp người học cải thiện kỹ năng nói một cách hiệu quả. Các phương pháp học chính cho ứng dụng này là thực hành nói và thực hành giao tiếp  mẫu câu. Điều này giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và thực hành các đoạn hội thoại từ các tình huống thực tế và cuộc sống hàng ngày. Cake sử dụng nhận dạng giọng nói AI để kiểm tra khả năng phát âm. Đơn giản chỉ cần ghi âm  giọng nói của  bạn và nhận  phản hồi ngay lập tức về  lỗi phát âm của bạn. 

Ưu điểm: 

 • Luyện giao tiếp tiếng Anh miễn phí
 • Thực hành phát âm và chỉ ra những lỗi sai nhờ nhận dạng giọng nói AI. 
 • Lời thoại đơn giản, dễ nhớ và rất phù hợp. 
 • Bạn có thể luyện nói mọi lúc mọi nơi. 
 • Không có quảng cáo

Nhược điểm: hiện chưa có bất kỳ đánh giá nào cả

3. Drops

Drops là ứng dụng cho phép bạn học từ vựng một cách trực quan với 31 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Trung Quốc, giúp người dùng học từ mới dễ dàng thực hiện được. 

Đặc biệt, Drops có giao diện hỗ trợ tiếng Việt nên  người dùng Việt Nam có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng để học từ vựng mới. Do những ưu điểm của nó, Drops đã được Google vinh danh là "Ứng dụng tốt nhất trong Google Play App Store dành cho Android năm 2018".

Ưu điểm: 

 • Hình thức “vừa học vừa chơi” vui nhộn: Drops là ứng dụng kết hợp vừa học vừa chơi giúp bạn ghi nhớ hiệu quả các từ và cách phát âm của chúng. 
 • Nội dung đa dạng: Các bài tập được sắp xếp xoay quanh chủ đề kèm hình ảnh và độ khó, vì vậy bạn có thể chọn nội dung học phù hợp với mình nhất. 
 • Giao diện thân thiện. Ngoài ra, ứng dụng có hỗ trợ tiếng Việt nên giao diện rất sạch sẽ và dễ sử dụng.

Nhược điểm: 

 • Ứng dụng Drops chưa có tính năng theo dõi và đánh giá lộ trình học tập. 
 • Kiến thức đơn giản, ở tầm cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Đây là top 3 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại hiệu quả và được đánh giá cao nhất hiện nay. Hãy lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất để chinh phục và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nha. Đừng quên theo dõi fanpage Study Space để cập nhật thêm nhiều bài viết và kiến thức hay. 

Bạn có thể đọc “5 kinh nghiệm giúp bạn tự ôn thi IELTS Speaking hiệu quả” tại đây.

Study Space
Trung tâm tiếng Anh Study Space là một trung tâm tiếng Anh mới thành lập trong năm 2022. Chúng tôi hướng tới chất lượng đào tạo về chuyên môn, cơ sở vật chất giúp học viên có một môi trường học tập tiện ích nhất.
Hỏi & Đáp

We are glad you have chosen to leave a comment. Your email address will not be published.
Please keep in mind that comments are moderated according to our comment policy.

Các bài viết bổ ích khác