Thông tin mới nhất 2022 về trường Đại học Khoa học Xã hội - Nhân văn (HCM-USSH)

Trường Đại học Khoa học Xã hội - Nhân văn luôn là một trong những trường đi đầu trong các khối ngành xã hội. Hãy cùng chúng mình điểm qua một số điểm thú vị về ngôi trường này thông qua bài viết bên dưới nhé!

1. Giới thiệu về trường

Lịch sử phát triển

Đại học KHXH & NV có tiền thân là Đại học Văn khoa. Từ năm 1995, Trường trở thành một khoa thuộc Đại học Tổng hợp TPHCM. Ngày 30/3/1996, trường chính thức được gọi tên là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn theo quyết định số 1233/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM trở thành trường đại học đào tạo đa ngành và là địa chỉ tin cậy của cả nước trong việc đào tạo nhóm ngành ngôn ngữ, văn hóa.

Đội ngũ cán bộ

Hiện nay, trường có tổng số 897 cán bộ, bao gồm:

 • 44 Giáo sư; Phó giáo sư
 • 211 Tiến sĩ; 271 Thạc sĩ

Đa số các giảng viên công tác tại trường đều được đào tạo và có thời gian học tập tại các trường đại học uy tín trên thế giới. Mỗi năm, trường thường mời các giáo sư, nhà khoa học đầu ngành trong và ngoài nước đến giảng dạy.

Cơ sở vật chất

Hiện nay trường đang tổ chức đào tạo ở 2 cơ sở:

 • Trụ sở chính tại Quận 1, TPHCM: là văn phòng làm việc của cán bộ nhà trường.
 • Cơ sở Thủ Đức: đây là nơi đào tạo sinh viên bậc đại học. Thư viện có kho tài liệu 215000 đầu sách, đầy đủ các loại về các ngành KHXH & NV. 

2. Thông tin liên hệ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN – ĐHQG TP.HCM

Ký hiệu: QSX

Địa chỉ các trụ sở:

- Cơ sở chính (cơ sở Đinh Tiên Hoàng): số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM.

- Cơ sở Thủ Đức: Khu phố 6, phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM.

Điện thoại: 028.38235899

Email: [email protected]

Website: www.hcmussh.edu.vn

3. Mức học phí

Hiện nay, trường đã bắt đầu tự chủ tài chính. Do vậy, mức học phí của trường đã có sự thay đổi nhẹ kể từ năm học 2022 này. Chính vì vậy, các bạn hãy vào ngay bài viết của chúng mình để cập nhật những mức học phí mới nhất nhé!

4. Cơ sở vật chất hạ tầng

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (ĐH KHXH&NV TP.HCM) có 2 cơ sở: 

 • Cơ sở 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q1 rộng 1,2 ha
 • Cơ sở Linh Trung, Thủ Đức, rộng trên 23 ha

Trong đó, cơ sở Linh Trung nằm tách biệt hẳn ở vùng ngoại ô Thủ Đức, được xây dựng hoàn thiện theo hướng hiện đại, có các khu chức năng như nhà làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, thư viện, khu phức hợp thể dục thể thao, dịch vụ,… Cụm tòa nhà B1 được xây dựng tại khuôn viên của cơ sở 2 tại Linh Trung – Thủ Đức – TP.HCM rất xanh - sạch - đẹp. 

Cơ sở Thủ Đức lung linh và sạch đẹp

Cơ sở chính nằm ngay trung tâm quận 1. Phòng học đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học. Thư viện trường cũng có rất nhiều loại sách cùng hệ thống wifi, máy lạnh hỗ trợ việc học tập cho sinh viên. 

Cơ sở Quận 1

5. Phong trào sinh viên nổi bật

Là một ngôi trường xã hội nên trường ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn vô cùng năng động và tích cực tham gia các phong trào xã hội góp phần xây dựng và phát triển xã hội. Và chính nơi đây cũng là nơi phát động nhiều phong trào xã hội và lan ra cả các ngôi trường khác và cả quốc gia chẳng hạn Xuân tình nguyện. Trường luôn khuyến khích các bạn sinh viên tham gia các hoạt động này và phát triển toàn diện bản thân hơn. Ngoài ra, do đa số là đào tạo ngôn ngữ nên các lễ hội và hoạt động giao lưu với các nước cũng vô cùng sôi nổi như: lễ hội văn hoá Đông Phương. lễ hội Tây Ban Nha,... và thông qua các cuộc giao lưu này sinh viên sẽ học hỏi rất nhiều các văn hoá, phong tục của nhiều nước. Ngoài ra các cuộc thi lễ hội truyền thống của Việt Nam cũng được tổ chức nhằm để sinh viên luôn nhớ rằng dù học hỏi từ các nước khác nhưng cũng phải giữ gìn bản sắc dân tộc.

Đại học Khoa học Xã hội - Nhân văn chính là nơi cho ra đời hoạt động tình nguyện lớn nhất cả nước: Xuân tình nguyện

Chẳng những vậy, trường còn tổ chức các cuộc thi lớn mang tầm cỡ như: Ngày hội tân sinh viên, nét đẹp sinh viên nhân văn,.... nhằm tạo ra nhiều sân chơi cho các bạn yêu văn nghệ và mong muốn được toả sáng. Trường không chỉ là nơi học kiến thức mà còn là nơi để các bạn học những kĩ năng và thể hiện bản thân của mình nữa. Đã là một sinh viên của trường Nhân Văn chắc hẳn mỗi bạn ít nhất một lần tham gia các hoạt động phong trào của trường tổ chức. Thông qua đó các bạn hoàn thiện bản thân hơn và có trải nghiệm những tháng ngày sinh viên đầy thú vị mà không nhàm chán.

6. Các tuyến xe bus

Một trong những vấn đề mà các bạn sinh viên cũng cực kỳ quan tâm khi tìm hiểu về trường chính là các tuyến xe để di chuyển đến cơ sở Thủ Đức. Dưới đây chính là một vài tuyến xe phổ biến mà các bạn sinh viên thường đi:

 • Tuyến số 8: BX Quận 8 - Đại học Quốc Gia
 • Tuyến số 10: BX Miền Tây - Đại học Quốc Gia
 • Tuyến số 19: Bến Thành - Đại học Quốc Gia
 • Tuyến số 30: Chợ Tân Hương - Đại học Quốc Tế
 • Tuyến số 33: BX An Sương - Khu B KTX Đại học Quốc Gia
 • Tuyến số 50: Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc Gia
 • Tuyến số 52: Bến Thành - Đại học Quốc Tế
 • Tuyến số 53: Lê Hồng Phong - Đại học Quốc Gia
 • Tuyến số 99: Chợ Bình Khánh - Khu B KTX Đại học Quốc Gia
 • Tuyến số 109: (Xe buýt nội bộ) Khu B KTX Đại học Quốc Gia - Khu A KTX Đại học Quốc Gia - ĐH KHXH&NV

Hy vọng bài viết của chúng mình đã giúp các bạn hiểu hơn về trường Đại học Khoa học Xã hội - Nhân văn. Chúc các bạn đạt được những kết quả thật tốt trong kì tuyển sinh 2022 này nhé!

Study Space
Trung tâm tiếng Anh Study Space là một trung tâm tiếng Anh mới thành lập trong năm 2022. Chúng tôi hướng tới chất lượng đào tạo về chuyên môn, cơ sở vật chất giúp học viên có một môi trường học tập tiện ích nhất.
Hỏi & Đáp

We are glad you have chosen to leave a comment. Your email address will not be published.
Please keep in mind that comments are moderated according to our comment policy.

Các bài viết bổ ích khác