Đăng ký ngay

TOP 8 "VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO" CHỈ VỚI TẤM BẰNG IELTS - SAO LẠI KHÔNG

IELTS đã trở thành một chứng chỉ mang lại nhiều lợi ích cho mọi người. Từ sinh viên đại học đến các chuyên gia, lấy bằng IELTS có những lợi ích riêng của nó. Ngày nay, chúng ta phải nhận biết được tầm quan trọng của tiếng Anh. Biết tiếng Anh sẽ giúp công việc và cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn, và nếu bạn có bằng cấp tiếng Anh, bạn có thể nhận một "công việc nhẹ được trả lương cao". Nhưng bạn có biết IELTS có thể làm được gì không?

I. Tại sao nên có chứng chỉ IELTS ?

Có thể nói IELTS  là con đường giúp bạn thành công trong mọi việc. IELTS không chỉ giúp bạn phát triển trình độ tiếng Anh và nền tảng vững chắc mà còn giúp bạn tạo dựng sự tự tin trong cuộc sống. Khi chuẩn bị thi IELTS, bạn đã phải tốn rất nhiều công sức để hoàn thành 4 kỹ năng tiếng Anh với độ khó cao. Vì vậy, những người học IELTS thường làm việc và giải quyết mọi thứ một cách tự tin. 

Ngoài ra,  IELTS hiện là tiêu chuẩn đầu ra của hầu hết các trường đại học. Ngoài ra, ngày nay chứng chỉ IELTS là tiêu chuẩn được áp dụng cho các tập đoàn và doanh nghiệp lớn. Do đó, nếu bạn có chứng chỉ IELTS thì sẽ có vô số lợi ích.

II. Bằng IELTS có thể làm những công việc gì ?

Với vô số những lợi ích của chứng chỉ IELTS thì bạn có thể lựa chọn những công việc mà mình thích. Cùng xem một số công việc cần bằng IELTS dưới đây.

 1. Giáo viên/ giảng viên tiếng Anh 

Khi hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống, ngày càng  nhiều  trung tâm tiếng Anh mọc lên và ngày càng có nhiều học viên thi chứng chỉ tiếng Anh. Đặc biệt là IELTS. Vì vậy, IELTS giúp bạn dễ dàng xin việc và trở thành giảng viên của Trung tâm Anh ngữ. Đối với các trung tâm lớn, thu nhập của giảng viên có thể rất cao. Đây là công việc  thể hiện rõ nhất mức độ quyền lực này. Ngày nay, các trung tâm ngoại ngữ  có rất nhiều địa chỉ trên khắp cả nước và hầu hết mọi người đều nhận ra  tầm quan trọng của việc này. Vì vậy, nếu bạn có chứng chỉ IELTS, điểm càng cao thì chứng tỏ tiếng Anh của bạn càng tốt và càng dễ tìm việc.

 1. Biên/ Phiên dịch viên 

Biên và phiên dịch là công việc mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến khi sử dụng thành thạo tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng chứng chỉ IELTS để nhận bản dịch và dịch các bài báo, sách và tài liệu tiếng Anh. Đây là một hoạt động tự do được trả lương khá cao. 

Ngoài ra, bạn có thể thông dịch và dịch  các YouTuber và video nhạc. Những dịch giả có điểm IELTS  cao nổi tiếng là người sử dụng các từ và cụm từ tiếng Anh để dịch. 

Hiện nay, đang có một xu hướng phát triển trong lĩnh vực streamer. Tại thị phần Việt Nam, game nước ngoài đang phát triển rất mạnh. Vì vậy, dịch game là một nghề có nhiều tiềm năng phát triển. 

Nếu bạn có chứng chỉ IELTS tốt, bạn sẽ có cơ hội tham gia các tổ chức game nổi tiếng toàn cầu như Nintendo, Gameloft và SNG. Khi làm việc tại đây, bạn không chỉ được hưởng mức lương, phúc lợi cực tốt mà còn được gặp gỡ nhiều người tài giỏi khác.

 1. Tiếp viên hàng không 

Một tiếp viên hàng không nói tiếng Anh là điều bắt buộc khi đi du lịch vòng quanh thế giới. Không chỉ  tiếp viên hàng không mà những nhân viên sân bay như  lễ tân cũng cần thông thạo tiếng Anh. Sở dĩ như vậy vì đây là môi trường bạn có thể giao lưu với nhiều người  trong và ngoài nước. Vì vậy, khả năng tiếng Anh và IELTS tốt là tiêu chí cần thiết.

 1. Hướng dẫn viên du lịch 

Hướng dẫn viên có thể được chia thành biên dịch và phiên dịch, nhưng họ có những đặc điểm hoạt động nhất định và không đòi hỏi quá cao. Bạn cần có kỹ năng và kiến ​​thức tiếng Anh tốt thì mới có thể hướng dẫn viên du lịch, đặc biệt là các tour du lịch nước ngoài.

 1. Điều phối viên 

Điều phối viên là một công việc thuộc  tổ chức phi lợi nhuận quốc tế. Đây là những tổ chức không ngừng hoạt động để hỗ trợ các quốc gia đang phát triển trên thế giới. Do đó, điều phối viên là người cần biết các ngôn ngữ khác nhau để có thể giao tiếp và dễ dàng kết nối với các tổ chức ở các quốc gia khác nhau. 

Đây là một công việc xa lạ đối với nhiều người, nhưng sẽ có gợi ý cho những ai muốn tìm một công việc liên quan đến IELTS. 

Nếu bạn không giỏi làm việc trong môi trường văn phòng và thích khám phá những môi trường mới thì đây là một công việc lý tưởng. Điều phối viên  là một công việc thuộc  tổ chức phi lợi nhuận quốc tế (NGO). Đây là những tổ chức không ngừng hoạt động để hỗ trợ các quốc gia đang phát triển trên thế giới. Từ chống đói  nghèo, bảo vệ môi trường, bảo vệ quyền trẻ em đến quyền bình đẳng, bạn sẽ được trải nghiệm một cuộc sống đầy màu sắc. 

Vì vậy, để làm được công việc này, bạn cần phải thông thạo tiếng Anh, thông thạo tiếng Anh, đảm nhận vị trí này, hãy gặp gỡ nhiều người sẽ giúp họ có được nhiều cơ hội thăng tiến.

 1. Chuyên viên tuyển dụng 

Ngày nay, hầu hết các công ty  đều cần ngoại ngữ, trong đó phần lớn là tiếng Anh. Công việc của nhà tuyển dụng là tiến hành, đánh giá buổi phỏng vấn và chọn ra ứng viên xuất sắc nhất. 

Và nhà tuyển dụng phải có kiến ​​thức tiếng Anh tốt thì mới có thể đánh giá được ứng viên. Vì vậy, chứng chỉ IELTS là yêu cầu thiết yếu đối với bất kỳ ai đang có ý định làm việc ở vị trí công việc mở.

 1. Phóng viên thường trú (Nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài)

Đây là một nhiệm vụ rất thú vị. Bởi vì chúng tôi giao tiếp với người dân bản địa, lắng nghe  họ, thu thập thông tin và chia sẻ một số tin tức này với đất nước của bạn. Do độ chính xác cao nên không thể bỏ qua các trang web chính thống của nước ngoài. Tất cả các thông tin đều bằng tiếng Anh, vì vậy bạn cần phải có kiến ​​thức tiếng Anh tốt.

 1. Thời trang, Beauty Blogger 

Đối với những người làm  trong ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, không chỉ cần tham khảo các tài liệu của Việt Nam mà còn phải phát huy hơn nữa những tinh hoa từ nước ngoài. 

Học để lấy chứng chỉ IELTS nói tiếng Anh  là cơ hội  tiếp cận các xu hướng làm đẹp và học hỏi kinh nghiệm từ một số nhà mốt hàng đầu thế giới. Các nghiệp vụ này cũng bao gồm việc thường xuyên tiếp xúc với các đối tác nước ngoài để làm việc và tham dự các sự kiện. 

“Thời trang cũng giống như cách bạn ăn uống. Bạn không nên chọn chỉ một thực đơn duy nhất mỗi ngày” – Kenzo Takada. Vì vậy, cập nhật thời trang từng giây từng phút là chuyện đương nhiên của các nhà kinh doanh thời trang. Thời trang có thể thay đổi từng giây từng phút. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công trong công việc này, bạn cần phải sử dụng tiếng Anh tốt để có thể theo dõi các xu hướng làm đẹp và thời trang trên  thế giới.

 1. Các ngành nghề khác 

Chứng chỉ IELTS không chỉ bắt buộc đối với một số công việc yêu cầu tiếng Anh mà tất cả các công việc ngày nay đều yêu cầu kiến ​​thức tiếng Anh tốt để  làm việc với các đối tác nước ngoài tại các công ty nước ngoài. Có chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

III. Các công ty cần mức IELTS tối thiểu bao nhiêu ?

Hiện nay, hầu hết các công ty đều chấp nhận chứng chỉ TOEIC. Tuy nhiên, chứng chỉ IELTS được ưa chuộng và chứng thực bởi sự đánh giá toàn diện bốn kỹ năng với các tiêu chuẩn tương ứng trong giao tiếp và môi trường làm việc.  

Một số yêu cầu mà công ty cần để đạt được điểm IELTS tốt: 

 • Công ty phiên dịch và phiên dịch: IELTS 7.0 trở lên 
 • Trung tâm ngoại ngữ, đặc biệt là Trung tâm IELTS: 7.5  
 • Các ngân hàng như Agribank, ACB, BIDV: Từ 4.5 IELTS (vị trí pháp lý) lên các vị trí cao hơn như điều phối viên, nhân viên hội sở… Các ngân hàng như Vietcombank cũng yêu cầu 6.0 - 7.0
 • Công ty viễn thông: Từ 4.5 - 5.0 
 • Các hãng hàng không lớn: Yêu cầu nhân viên bán vé cho các văn phòng  từ 4.0 - 5.5. Đối với tiếp viên hàng không 5.5 trở lên. Một số vị trí đặc biệt như chuyên viên Vietnam Airlines cần đạt từ 6.5 điểm trở lên. 
 • Các công ty khác: Ngoài các ngành trên, các công ty như  ngành điện tử, FPT, IT cũng yêu cầu IELTS 4.0 - 5.0

IV. Lợi ích của chứng chỉ IELTS

Những ai muốn làm việc ở nước ngoài đều phải có chứng chỉ IELTS. Nó chứng minh khả năng ngoại ngữ và giao tiếp trong môi trường toàn cầu. Điều này mang lại cơ hội làm việc thuận lợi và cạnh tranh trong môi trường quốc tế. 

Một số công ty hỗ trợ nhân viên theo các khóa học hoặc cử họ đi đào tạo trong môi trường quốc tế. Nếu chưa có chứng chỉ IELTS, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này. Ngoài ra, một số quốc gia lớn cũng có yêu cầu rất khắc khe về trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là bằng cấp ngoại ngữ được quốc tế công nhận. Đặc biệt nếu bạn  có nhu cầu làm việc tại: Úc, Canada, New Zealand,  Anh, Mỹ, Đức, Na Uy, Malaysia, Ấn Độ...

Chứng chỉ IELTS mang đến những cơ hội việc làm với mức lương cao, phát triển tốt, cũng như các lĩnh vực ưu tiên đặc biệt như miễn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và được tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng. Dù bạn làm việc trong lĩnh vực nào thì tiếng Anh tốt luôn mang đến cho bạn những cơ hội và cơ hội hiếm có. Nếu bạn không bắt đầu học IELTS ngay bây giờ, bạn sẽ không thể xem hoặc làm bài kiểm tra IELTS kịp thời nếu bạn bất ngờ nhận được tài trợ quốc tế từ công ty của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu học ngay từ bây giờ để nắm bắt cơ hội của mình trong tương lai.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm 8 lợi ích không ngờ của tấm bằng IELTS mà bạn khó có thể cưỡng lại tại đây.

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cơ hội nghề nghiệp với chứng chỉ IELTS. Theo dõi Study Space để đọc được những bài viết hữu ích cùng với nhiều ưu đãi khóa học hấp dẫn. 

Nếu bạn muốn xem những công việc nhẹ - lương cao nhờ tấm bằng TOEIC, hãy xem tại đây nha.

Study Space

Trung tâm tiếng Anh Study Space là một trung tâm tiếng Anh mới thành lập trong năm 2022. Chúng tôi hướng tới chất lượng đào tạo về chuyên môn, cơ sở vật chất giúp học viên có một môi trường học tập tiện ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

phone-handsetphonemap-markermenuchevron-down