8 lợi ích không ngờ của tấm bằng IELTS mà bạn khó thể cưỡng lại

IELTS là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới với số điểm tối đa là 9.0 và có thời hạn trong 02 năm. Việc đạt điểm cao trong bài thi IELTS sẽ chứng minh được khả năng ngoại ngữ của bạn, giúp mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp trong nước và nước ngoài… Trong bài viết dưới đây, hãy theo chân Study Space để tìm hiểu 8 lợi ích không ngờ của tấm bằng IELTS mà bạn khó thể cưỡng lại.

1. Học IELTS giúp phát triển tiếng Anh toàn diện

4 kỹ năng cốt lõi trong một ngôn ngữ: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Để thành thạo một ngôn ngữ, chúng ta phải học ngôn ngữ đó một cách toàn diện ở cả 4 kỹ năng. Bài thi IELTS được thiết kế mang đến kiến thức phủ trên 4 kỹ năng Listening – Reading – Writing – Speaking (Nghe – Nói – Đọc – Viết). Để đạt được một band điểm cao trong kỳ thi này đòi hỏi thí sinh phải:

  • Phản xạ nhanh nhạy trong tìm ra đáp án chính xác trong một khoảng thời gian giới hạn ở kỹ năng Nghe;
  • Khả năng đọc và chọn lọc ý, nắm bắt ý chính và phân tích nhanh trong phần thi Đọc;
  • Lối logic trong việc triển khai và lập dàn ý của phần thi Viết;
  • Rèn luyện tư duy và phản xạ nhạy bén trong trình bày với việc chọn lọc, sáng tạo, sắp xếp ý tưởng, nội dung câu trả lời một cách mạch lạc và rõ ràng ở phần thi Nói.

Quả thật, xét về lâu dài, học IELTS sẽ mang lại lợi ích giúp bạn dần hoàn thiện tiếng Anh của bản thân theo cách toàn diện nhất. 

2. Miễn thi môn tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT

miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ nhờ ielts

Như chúng ta đã biết, ngoại ngữ là một trong số 5 môn thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, bên cạnh các bài thi Toán, Ngữ văn, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

(thanhnien.vn) - Bộ GD-ĐT quy định những trường hợp được miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Với môn tiếng Anh, thí sinh có chứng chỉ 4.0 IELTS trở lên hoặc TOEFL iTP 450 điểm được miễn thi. Bộ GD-ĐT quy định những trường hợp được miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Với môn tiếng Anh, thí sinh có chứng chỉ 4.0 IELTS trở lên hoặc TOEFL iTP 450 điểm được miễn thi.

Như thế, lợi ích không ngờ thứ hai khi sở hữu tấm bằng IELTS từ band điểm 4.0 trở lên chính là cơ hội được 10 điểm môn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

3. Tấm vé tuyển thẳng vào trường Đại Học mong muốn

Lợi ích thứ 3 mà chúng mình muốn đề cập chính là IELTS sẽ trở thành tấm vé tuyển thẳng vào trường Đại học mà chúng mình hằng ao ước. Bạn có biết, ngay từ những ngày đầu của năm 2021, nhiều trường Đại học đã bắt đầu thông báo tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 – 6.5 cho niên khóa 2021-2022. 

Vậy nên, chỉ riêng việc sở hữu cho bản thân một chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên từ những ngày tháng cấp 3 đã giúp bạn có một lợi thế đặc biệt to lớn giữa cuộc chiến vào Đại học đầy khốc liệt với “tỉ lệ chọi” cao ngất ngưỡng ngoài kia.  

4. Miễn học phần môn tiếng Anh trên Đại học

lợi ích không ngờ của tấm bằng IELTS

Lợi ích không ngờ thứ tư mà tấm bằng IELTS mang lại chính là được xét miễn học phần Anh văn trên giảng đường Đại học. Với lợi ích này, việc miễn học phần tiếng Anh tại Đại học không chỉ giúp sinh viên tiết kiệm một phần kha khá học phí của học phần được miễn mà còn giúp bạn có nhiều thời gian hơn để hoàn thiện và phát triển bản thân trong thời gian được xét miễn học phần. 

Vậy nên các bạn học sinh từ khi ngồi trên ghế nhà trường nên nhanh chóng sở hữu tấm bằng IELTS để không bỏ lỡ cơ hội đáng quý này nhé.

5. Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh của trường Đại học

Cho đến thời điểm hiện tại, cụm từ “chuẩn đầu ra tiếng Anh” đã và đang là nỗi ám ảnh bất di bất dịch cho nhiều sinh viên, nhất là đối với sinh viên năm cuối. Bởi lẽ, ở đa số trường Đại học, sinh viên muốn tốt nghiệp buộc phải hoàn thành tiêu chí về trình độ tiếng Anh, trong đó có chứng chỉ IELTS.

Các trường đại học lớn ở Việt Nam có yêu cầu điểm đầu ra của IELTS khoảng 4.5 – 6.5 tùy theo mỗi chuyên ngành. Như vậy, để không rơi vào tình trạng sinh viên “chật vật” ra trường vì chứng chỉ tiếng Anh hay gặp phải tình trạng “treo bằng bền lâu” thì các bạn sinh viên chúng mình hãy nhanh chóng lên kế hoạch cụ thể cho việc học và lấy chứng chỉ kịp thời nhé.

6. Săn học bổng và cơ hội du học nước ngoài

Ngày nay, quả thật không khó để chúng ta bắt gặp những tấm gương “IELTS X chấm săn học bổng du học nước ABC” quanh ta. Và thật may mắn là người tiếp theo có thể bạn đó. Bởi lẽ, tấm bằng ngoại ngữ là một yếu tố bắt buộc nếu ta muốn đi du học. Hơn nữa, việc đạt được tấm bằng IELTS với band điểm tối thiểu 6.5 sẽ tăng khả năng được xét nhận học bổng của chúng ta.

Chỉ cần một chút nỗ lực và quyết tâm ôn luyện, cánh cửa tương lai sẽ rộng mở với tất cả mỗi người chúng ta. Cố lên nhé, vì Study Space tin chắc bạn sẽ làm được!

7. Cơ hội thăng tiến trong công việc

Lợi ích tiếp theo mà tấm bằng IELTS mang đến là triển vọng việc làm tương sáng. Chỉ cần sở hữu chứng chỉ IELTS, bạn sẽ chẳng cần băn khoăn, lắng lo về công ăn việc làm. Bởi lẽ, Study Space sẽ giới thiệu bạn một số cơ hội việc làm cho những người sở hữu tấm bằng này nhé:

  • Giáo viên tiếng Anh
  • Biên phiên dịch phim, báo, game,... 
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Tiếp viên hàng không
  • Chuyên viên Marketing/quản trị thương hiệu/tuyển dụng…

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc mình yêu thích khi có tấm bằng IELTS. Quả là một lợi ích không ngờ đúng không nào!

Bên cạnh đó, sở hữu chứng chỉ IELTS với band điểm cao sẽ giúp ‘profile’ của mỗi người chúng ta trở nên lung linh và đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Như thế, bạn còn nhận được lợi thế khi đi xin việc nhờ tấm bằng IELTS nữa đó. 

8. Tấm hộ chiếu trở thành công dân toàn cầu

Công dân toàn cầu là khái niệm không còn xa lạ trong thời đại hội nhập toàn cầu ngày nay. Cụm từ này được dùng để chỉ những người có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, vượt qua những khác biệt ngôn ngữ, văn hóa, khoảng cách địa lý,…để đóng góp giá trị cho xã hội. Và nếu muốn được trở nên như vậy, yêu cầu về ngoại ngữ mà cụ thể là tiếng Anh là điều kiện tiên quyết. Bởi lẽ chúng ta sẽ chẳng thể nào làm việc ở nước khác nếu không thể giao tiếp được với những người xung quanh. Chính vì vậy, sở hữu cho mình một tấm bằng IELTS sẽ là một minh chứng cụ thể nhất cho khả năng thành thạo và sử dụng tiếng Anh của bạn.

Vậy là cuối cùng chúng ta đã điểm qua tất cả 8 lợi ích không ngờ của tấm bằng IELTS mà bạn khó thể cưỡng lại. Mong rằng với những chia sẻ này, Study Space sẽ tiếp thêm động lực trên hành trình thành thạo tiếng Anh nói chung và chinh phục IELTS nói riêng của các bạn. Tiếp tục theo dõi Study Space để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích và thú vị nhé chúng mình ơi!

Study Space
Trung tâm tiếng Anh Study Space là một trung tâm tiếng Anh mới thành lập trong năm 2022. Chúng tôi hướng tới chất lượng đào tạo về chuyên môn, cơ sở vật chất giúp học viên có một môi trường học tập tiện ích nhất.
Hỏi & Đáp

We are glad you have chosen to leave a comment. Your email address will not be published.
Please keep in mind that comments are moderated according to our comment policy.

Các bài viết bổ ích khác