Đăng ký ngay

SEA GAMES 31 - Học được từ vựng gì qua Lễ khai mạc sự kiện thể thao mới nhất 2022?

LỄ KHAI MẠC SEA GAMES 31 tuyệt vời

Tối thứ 5 ngày 12/05/2022 vừa qua, Lễ khai mạc SEA GAMES lần thứ 31 đã chính thức diễn ra trong sự đón chờ của các fan hâm mộ thể thao. Sau nhiều ngày nhá hàng, vậy là con dân yêu thích toàn dân khu vực Đông Nam Á sẽ có cơ hội được chìm đắm vào những trận tranh tài nảy lửa, được “hớp hồn” bởi những màn thể hiện xuất sắc cũng như được vỡ òa sau những trận thắng oanh liệt của các vận động viên nước nhà.

Và để hiểu hơn về tinh thần của giải đấu hết sức được mong chờ này, cũng như để cổ vũ thêm cho tinh thần chinh chiến của đội tuyển quốc gia sắp tới, hãy cùng Study Space tìm hiểu ngay 4 từ vựng tiếng Anh cực hot thông qua chuỗi sự kiện này nha! Nào, còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị, sẵn sàng, bắt đầu thôi!

1. Exhilarating (adjective)

Mỗi khi nhắc đến thể thao nói chung và SEA GAMES 31 nói riêng, Study Space luôn nghĩ ngay đến tính từ exhilarating. Tạm dịch theo từ điển Oxford, từ này thường dùng để miêu tả hoạt động đầy thú vị, hấp dẫn và kích thích người chơi. Từ này cũng là anh em họ của exciting, nhưng ở phiên bản đầy xịn sò hơn đó nha!

Chính vì vậy, nếu lần tới bạn muốn miêu tả một hoạt động nào đó cực kỳ “exciting”, thì hãy nhanh chóng biến tấu thành “exhilarating”. Ví dụ như: Watching the SEA GAMES live is an absolute exhilarating experience to me!” (Với tôi, được xem SEA GAMEs trực tiếp quả là một trải nghiệm đầy tuyệt vời!)

2. Demanding (adjective)

Để có thể lọt vào đội tuyển quốc gia và thi đấu đại diện cho nước nhà, tất cả các vận động viên của chúng ta đều phải trải qua quá trình dài khổ luyện. Chính vì vậy, chúng ta có thể dùng những tính từ như demanding, rigorous, severe để chỉ sự khó nhằn, cực khổ ấy! Ví dụ như: All the athletes have to go through a demanding training to be chosen for the team (Tất cả vận động viên đều phải trải qua quá trình tập luyện cực khổ để được chọn vào team).

Còn bạn, nếu bạn phải dùng những từ vựng còn lại để miêu tả về khoảng thời gian rèn luyện ấy, bạn sẽ đặt câu ra sao và sử dụng những từ vựng như thế nào? Hãy cùng bình luận cho chúng mình biết bên dưới nhé!

3. Sports facilities

Để có thể hoàn tất quá trình luyện tập ấy, các vận động viên của chúng mình cũng phải sử dụng đến các vật dụng cần thiết. Từ vựng tiếng Anh dùng cho các vật dụng chuyên dùng ấy chính là sports facilities. Một số sports facilities tiêu biểu chính là cricket ground, baseball park, motorsport venue,...

"Sports facilities" mà Việt Nam đã chuẩn bị cho SEA Games 31 năm nay

Liệu còn bạn còn biết sports facilities nào không? Hãy bình luận phía bên dưới để chúng mình cùng biết nhé!

4. Record holder và personal best

Sau khi đã hoàn tất quá trình mài dũa, các vận động viên của chúng ta đã sẵn sàng chinh chiến để đem về những giải thưởng cao quý. Một ước mơ mà các vận động viên luôn hướng đến, chính là danh hiệu “record holder” đầy hấp dẫn. Đây là từ để chỉ những cá nhân, tập thể xuất sắc và đang giữ vị trí cao nhất trong các cuộc thi. 

Tuy vậy, Study Space cũng rất tin rằng, các vận động viên mỗi khi ra sân, đều đã giành được một danh hiệu cao quý hơn, chính là “personal best”. Không cần phải là người giữ kỷ lục của tất cả, chỉ cần là người giữ kỷ lục của chính mình. Đó chính là nghĩa của cụm từ “personal best”, và cũng là tinh thần mà Study Space luôn mong muốn các vận động viên hướng đến. Chỉ cần cố gắng hết sức, thì các vận động viên của chúng ta đều xứng đáng được ca ngợi, vinh danh đúng không nào?

Vậy là chúng mình đã điểm qua những từ vựng tiếng Anh cực chất liên quan đến sự kiện khai mạc SEA GAMES 31 vừa qua. Đừng quên cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam cũng như Study Space trong những ngày sắp tới nhé! Chúng mình sẽ tiếp tục nỗ lực đem đến những bài viết hấp dẫn cho các bạn, cũng giống như các vận động viên đem đến những màn trình diễn tuyệt vời đó nha!

Study Space

Trung tâm tiếng Anh Study Space là một trung tâm tiếng Anh mới thành lập trong năm 2022. Chúng tôi hướng tới chất lượng đào tạo về chuyên môn, cơ sở vật chất giúp học viên có một môi trường học tập tiện ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

phone-handsetphonemap-markermenuchevron-down