Đăng ký ngay

Top 4 lợi ích không ngờ của việc học TOEIC

Ngày nay, ngoại ngữ đã dần trở thành một yêu cầu cần thiết để trở thành các công dân toàn cầu. Đặc biệt là TOEIC, cùng với tính ứng dụng cao và nhiều lợi ích không ngờ, tấm bằng này đã trở thành một trong những bài kiểm tra năng lực ngoại ngữ được săn đón nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng Study Space điểm qua những lợi ích không ngờ của việc học TOEIC ngay nhé!

1. Giá thành phải chăng

Một trong những lợi ích sáng giá của tấm bằng TOEIC so với người đối thủ IELTS chính là mức giá vừa phải. Với tầm giá thông thường chỉ dao động trên dưới 1 triệu rưỡi cho một lần thi, thậm chí chỉ 990.000 đồng cho các bạn học sinh, sinh viên, TOEIC chính là tấm bằng ngoại ngữ lý tưởng của nhiều thí sinh. 

Ngoài ra, kì thi TOEIC cũng cung cấp rất nhiều bài thi khác, nhưng mức giá cao nhất cũng chỉ lên đến 2 triệu rưỡi. Như vậy, dù lựa chọn bài thi nào, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí hơn một nửa so với kì thi IELTS. Bạn có thể đọc thêm chi tiết bài viết so sánh 2 kỳ thi bên dưới, để từ đó tìm ra bài thi phù hợp với năng lực cũng như điều kiện tài chính của bản thân nha.

lợi ích không ngờ của việc học TOEIC
Giá cả chính là một trong những nguyên nhân giúp TOEIC được ưa chuộng

2. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Là một trong số ít kì thi ngoại ngữ uy tín nhất 2022, TOEIC cũng mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các bạn học viên. Ngày nay, rất nhiều công ty, tập đoàn nổi tiếng đã bắt đầu yêu cầu ứng viên phải sở hữu tấm bằng danh giá này. Chính vì thế, để nâng cao sức cạnh tranh của bản thân trong thị trường lao động hiện nay, các bạn sinh viên phải đặc biệt chú ý bổ sung ngay tấm bằng này vào CV xin việc của mình đó nha!

Bên cạnh đó, các câu hỏi trong kì thi TOEIC thường xoay quanh các chủ đề về công ty hoặc đời sống văn phòng. Chính vì vậy, khi học TOEIC, chúng ta đã có được vốn kiến thức và từ vựng hay ho, đủ để tự tin giao tiếp trong môi trường công sở. Đây cũng là một điểm lợi thế tiếp theo khi các bạn đi làm. 

Một bí quyết để các bạn tận dụng tối đa kiến thức khi luyện thi TOEIC chính là lựa chọn bài thi 4 kỹ năng thay vì 2 kỹ năng. Như vậy, chúng mình sẽ được luyện tập thêm cả kỹ năng Nói và Viết, những kỹ năng vốn rất quan trọng để chúng ta có thể thực hiện tốt các công việc văn phòng.

3. Điều kiện xét tốt nghiệp

học TOEIC có những lợi ích không ngờ nào
Tấm bằng còn giúp bạn đảm bảo tốt nghiệp đúng hạn

Đối với nhiều trường Đại học, tấm bằng TOEIC đã trở thành một trong những điều kiện bắt buộc xét tốt nghiệp. Bên cạnh chứng chỉ tin học văn phòng, chứng chỉ ngoại ngữ chính là những kỹ năng quan trọng mà các trường Đại học đều đang nhắm đến. Chính vì vậy, để đảm bảo có thể tốt nghiệp đúng hạn, các bạn sinh viên nên có chiến lược ôn luyện TOEIC cụ thể, rõ ràng càng sớm càng tốt đó nha! 

4.  Kiếm thêm thu nhập

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng các bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kiếm thêm thu nhập từ tấm bằng TOEIC chưa nhỉ? Trong quá trình học thi TOEIC, bạn cũng đã được tiếp xúc với một lượng từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh phong phú. Nếu điểm thi của bạn đủ cao, bạn hoàn toàn có thể xin làm thêm các công việc làm thêm ngoài giờ hấp dẫn như viết content, dạy tiếng Anh, phiên dịch, kiểm tra văn bản,... Miễn là bạn cố gắng trau dồi thêm nghiệp vụ chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập khủng nhờ tấm bằng TOEIC này đó!

Vậy là bạn đã đọc qua bốn lợi ích bất ngờ của việc học TOEIC. Đâu là lợi ích khiến bạn thấy hào hứng nhất, và liệu đó có phải là lý do để bạn quyết định lựa chọn kì thi này không nhỉ? Hãy bình luận ở phía bên dưới cho Study Space biết nhé! Ngoài ra, đừng quên theo dõi chúng mình thường xuyên vì chúng mình sẽ còn quay trở lại với nhiều bài viết hấp dẫn hơn về việc học TOEIC, học IELTS và các mẹo học ngoại ngữ cực đỉnh trong tương lai đấy!

Study Space

Trung tâm tiếng Anh Study Space là một trung tâm tiếng Anh mới thành lập trong năm 2022. Chúng tôi hướng tới chất lượng đào tạo về chuyên môn, cơ sở vật chất giúp học viên có một môi trường học tập tiện ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

phone-handsetphonemap-markermenuchevron-down