Đăng ký ngay

[Review+Download] Sách 600 essential words for the TOEIC

Để đạt được điểm cao trong bài thi TOEIC, các bạn thí sinh rất cần có nguồn tài liệu uy tín, đáng tin cậy. Chính vì vậy, hôm nay Study Space sẽ giới thiệu với các bạn cuốn luyện thi cực kỳ chất lượng: 600 Essential Words for the TOEIC. Là tựa sách gối đầu giường cho bất kỳ sĩ tử TOEIC nào, sách sẽ cung cấp một lượng từ vựng đa dạng, phong phú, giúp các sĩ tử dễ dàng chinh phục chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế này hơn đó nha

1. Thông tin cơ bản

Tên sách600 essential words for the TOEIC
Tác giảDr. Lin Lougheed
Nhà xuất bảnBarron’s
Link tảihttps://bit.ly/StudySpace_600EssetialWordsfortheTOEIC
Tình trạngBản pdf mới nhất
Sách dành choTất cả các bạn thi TOEIC
Nội dung50 bài học với 600 từ vựng

2. Sách phù hợp với những đối tượng nào?

Với mục tiêu chính là giúp nâng cao vốn từ cho kì thi TOEIC, sách phù hợp với hầu hết các bạn học viên. Sách cung cấp hầu hết các từ vựng quan trọng mà các bạn phải nằm lòng để đạt điểm cao trong kì thi TOEIC. Chính vì vậy, bất kể bạn đang ở trình độ nào, dù là nâng cao hay cơ bản, thì bạn cũng nên sử dụng sách trong quá trình luyện thi.

Tuy nhiên, đối với những bạn có vốn tiếng Anh ở mức vừa phải, bạn có thể sẽ thấy ngợp với số lượng từ vựng trong mỗi unit. Lời khuyên của Study Space là bạn hãy thử chia nhỏ số lượng từ vựng qua các buổi học khác nhau, như vậy bạn sẽ dễ ghi nhớ từ vựng hơn đó. 

3. 600 essential words for TOEIC gồm những phần nào?

Sách được thiết kế hết sức hợp lý giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh chóng hơn, cụ thể như sau:

3.1 Word List

Ở phần đầu tiên, sách trình bày 12 từ vựng mới của unit. Các từ vựng đều xoay quanh 1 chủ đề chính và có phần giải thích định nghĩa, nêu ví dụ cực kỳ chi tiết. Phần wordlist này chính là một bảng liệt kê từ vựng giúp người học tra cứu nhanh ngữ nghĩa trong quá trình ôn luyện.

3.2 Vocabulary in Context

Ở phần 2 này, sách cung cấp 1 bài đọc với 12 ô trống. Việc của bạn là lựa chọn những từ ngữ đã được cho sẵn để ráp thành 1 đoạn văn có nghĩa. Những từ vựng được cho cũng chính là những từ vựng chính của chủ đề, chính vì vậy, bài tập sẽ tạo cơ hội để bạn thực hành ngay sau khi vừa học lý thuyết ở phần trên đó nha!

3.3 Word family

Tiếp đến, bạn sẽ được giới thiệu những từ vựng có liên quan đến các từ vựng chính. Thông thường, sách sẽ cung cấp các từ loại khác như danh từ, động từ, tính từ, cũng như đưa ra những câu giải thích định nghĩa và ví dụ minh họa. Ngoài ra, sách còn đề cập đến những bí quyết giúp các bạn phân biệt các hậu tố, tiền tố để cấu thành các từ vựng khác. Chính nhờ những bí quyết này, việc học từ vựng của bạn sẽ trở nên thoải mái hơn phần nào.

Ngoài ra, việc học các từ vựng gia đình cũng chính là cách nhanh nhất để trau dồi vốn từ. Do đó chúng mình hãy đặc biệt chú ý đến phần 3 này nhé!

3.4 Listening Comprehension

Sau khi đã học từ vựng ở 3 phần trên, sách sẽ đưa ra một số bài tập áp dụng vào đề thi thực tế. Ở phần 4, chúng mình sẽ được thử sức với bài Nghe - Listening Comprehension và ở phần 5 là bài Đọc - Reading Comprehension.

Các câu hỏi ở phần Listening Comprehension được mô phỏng giống với bài thi thật với các phần:

 • Phần 1: Nghe và chọn câu miêu tả bức ảnh
 • Phần 2: Nghe và chọn câu trả lời/câu tường thuật tương ứng với câu hỏi của đề bài
 • Phần 3: Nghe 1 đoạn hội thoại và trả lời 3 câu hỏi có liên quan về đoạn hội thoại này
 • Phần 4: Nghe 1 đoạn độc thoại và trả lời các câu hỏi có liên quan

Tuy tổng số lượng câu hỏi chỉ giới hạn trong khoảng từ 20 câu đổ lại, nhưng đây là bài tập hết sức hữu ích để các bạn kiểm tra xem bản thân đã nắm vững những từ vựng đã học chưa. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn cọ xát với để thi thực tế để quen với nhịp điệu bài thi hơn đó.

3.5 Reading Comprehension

Tương tự như phần Listening Comprehension trên, phần Reading Comprehension cũng có những câu hỏi bám sát vào cấu trúc của đề thi gốc:

 • Phần 5: Chọn 1 phương án từ vựng cho sẵn để hoàn thành câu 
 • Phần 6: Chọn 1 phương án từ vựng cho sẵn để hoàn thành đoạn văn
 • Phần 7: Đọc 1 đoạn văn ngắn và trả lời các câu hỏi đọc hiểu

Nội dung phần này giúp người học luyện tập từ vựng trong ngữ cảnh vì các câu hỏi, bài đọc đều có sử dụng các từ vựng mà người học vừa học xong, kèm theo đó là nâng cao kỹ năng làm bài thi TOEIC Reading. 

Ở phần này, bạn sẽ có cơ hội đọc hiểu, sử dụng từ vựng trong bối cảnh của câu hỏi. Bên cạnh đó, bài tập còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm bài Reading.

Bên cạnh đó, sách còn có đem đến những bí quyết học từ vựng hấp dẫn, hiệu quả thông qua phần Strategies to Improve your vocabulary và Strategies to Practice your vocabulary. Sử dụng những mẹo trên, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn đó.

Ngoài ra, 600 essential words for the TOEIC còn có phần Audio scripts, Answer key và Word Index. Với kịch bản chi tiết và wordlist cho các 50 chủ đề, đây đều là những công cụ hữu ích để các bạn tự đánh giá kết quả bản thân trong suốt quá trình học theo sách.

4. Nhận xét về 600 essential words for the TOEIC

Ưu điểm:

 • Có phần giải thích và ví dụ minh họa dễ hiểu
 • Có nhiều bài tập sát với thực tế, giúp người học dễ áp dụng và bài thi

Nhược điểm:

 • Còn tương đối ít hình ảnh
 • Lượng từ vựng có thể quá tải với các bạn vừa theo học tiếng Anh

Trên đây chính là những review của Study Space về sách 600 essential words for the TOEIC. Nếu bạn mong muốn nhận thêm nhiều nguồn tài liệu hấp dẫn, đừng quên theo dõi Study Space và tham gia ngay nhóm học tập của chúng mình nhé! Chúng mình sẽ quay trở lại với nhiều bài viết thú vị hơn nữa đó nha

Study Space

Trung tâm tiếng Anh Study Space là một trung tâm tiếng Anh mới thành lập trong năm 2022. Chúng tôi hướng tới chất lượng đào tạo về chuyên môn, cơ sở vật chất giúp học viên có một môi trường học tập tiện ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

phone-handsetphonemap-markermenuchevron-down