Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong: tất tần tật những thông tin cần biết

Nguồn ảnh: Đồng Khởi Lê Hồng Phong

Là một trong những trường THPT chuyên đứng đầu Thành phố, để trở thành học sinh thuộc trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong luôn là ao ước của rất nhiều học sinh. 

Bài viết này tổng hợp tất cả những thông tin tổng quan nhất về trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong giúp các bạn có thể tham khảo.

Tổng quan

Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh là một trường trung học phổ thông công lập trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 1927 và là một trong 3 trường trung học đầu tiên được lập ra tại Sài Gòn, với tên gọi ban đầu là Trường Trung Học Petrus Ký. Đây được xem là một trong sáu trường trung học phổ thông chuyên (hoặc có lớp chuyên) có chất lượng giáo dục tốt nhất Thành phố hiện nay. 

Ngoài ra, trường còn thu hút nhiều học sinh giỏi miền Nam và Nam Trung Bộ đăng ký thi tuyển. Hằng năm, nhà trường sở hữu tỷ lệ học sinh đỗ Đại học cao.

Thông tin về trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Thành lập28 tháng 11 năm 1927
Địa chỉ235 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hiệu trưởngPhạm Thị Bé Hiền
Websitehttp://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/vi
Fanpage Đoàn trườnghttp://www.facebook.com/doantruongclhp/

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Năm 2020

Tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, điểm chuẩn lớp chuyên Toán tăng 3,5 điểm, chuyên Ngữ văn tăng 2 điểm, chuyên Anh tăng 2,5 điểm. Các lớp chuyên Sinh và Tin học cũng tăng từ 1 đến 1,5 điểm so với năm trước.

Năm 2021

Do tác động của đại dịch covid, cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 thường của năm 2021 là tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn văn - toán - ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có). 

Theo đó, điểm chuẩn tích hợp cao nhất thuộc về Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 35,4 điểm cho nguyện vọng 1 và 36 điểm cho nguyện vọng 2. Riêng lớp 10 chuyên Sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có mức điểm chuẩn cao nhất với nguyện vọng 1 là 49,4 điểm.

Năm 2022

Lớp chuyên Hóa trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có điểm chuẩn vào lớp 10 hệ chuyên cao nhất với 38,5 điểm; tiếp theo là lớp chuyên Văn với 38,25 điểm; lớp chuyên Sinh 38 điểm…

Về chương trình giảng dạy 

Chương trình giảng dạy gồm có:

  • Lồng ghép các nội dung thiết yếu vào những nội dung căn bản của một môn học. 

Ví dụ: lồng ghép khéo léo nội dung giáo dục dân số, giáo dục môi trường tự nhiên, bảo vệ sức khỏe thể chất, giáo dục tiết kiệm ngân sách và chi phí… vào nội dung các môn học: địa lý, sinh học, vật lý, hóa học, toán, ngoại ngữ, giáo dục công dân …

  • Xây dựng môn học tích hợp từ các môn học truyền thống cội nguồn. Giáo viên hoàn toàn có thể tích hợp các nội dung ở các môn học khác nhau, hoặc các kỹ năng và kiến thức khác tương quan đến bài giảng để chuyển tải đến học viên những chủ đề giáo dục lồng ghép trải qua các hình thức truyền đạt bằng trình chiếu, giảng dạy, đàm đạo, dạy học theo dự án Bất Động Sản…

Có thể thấy, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong một trong số những ngôi trường có có thành tích cao nhất Khu Vực phía Nam. Trường được giao nhiệm vụ huấn luyện học sinh xuất sắc cho Thành Phố Hồ Chí Minh và là trung tâm chất lượng cao của thành phố phía Nam.

Study Space
Trung tâm tiếng Anh Study Space là một trung tâm tiếng Anh mới thành lập trong năm 2022. Chúng tôi hướng tới chất lượng đào tạo về chuyên môn, cơ sở vật chất giúp học viên có một môi trường học tập tiện ích nhất.
Hỏi & Đáp

We are glad you have chosen to leave a comment. Your email address will not be published.
Please keep in mind that comments are moderated according to our comment policy.

Các bài viết bổ ích khác