Đăng ký ngay

Hoa hậu Hoàn vũ 2018: Học tiếng Anh qua màn trả lời ứng xử đầy thuyết phục

Để có thể xứng đáng đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ đòi hỏi các thí sinh không chỉ sở hữu vẻ đẹp về ngoại hình, nhan sắc, mà họ cần mang vẻ đẹp về trí tuệ và lòng trắc ẩn, nhân ái. Và có lẽ, điều này được phản ánh rõ nhất qua từng câu trả lời ứng xử của các người đẹp trong cuộc thi.

hoa hậu Catriona

Ngày hôm nay, theo chân Study Space quay ngược thời gian trở về thời điểm sáng ngày 17/12/2018, đến với ánh đèn sân khấu của đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018 diễn ra tại Impact Arena, Bangkok, Thái Lan để chúng mình cùng nhau học tiếng Anh từ màn trả lời ứng xử đầy thuyết phục của nàng hậu đến từ Philippines - Catriona Gray.

Nào cùng bắt đầu thôi!

1. Lời tuyên bố mở đầu ấn tượng của Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Những thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 sẽ có đôi lời giới thiệu bản thân trên sân khấu mở màn.

Và đây là phần phát biểu của Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - Catriona Gray:

Working in some of the poorest areas of my country, I found that it was a lack of child support, not poverty, that killed their dreams. A child once told me, “Cat, that’s just not my life, and those dreams aren’t made for me.” But I stand here today because someone believed in me and we owe it to our children to believe in them.

Tạm dịch: Làm việc trong những khu vực nghèo khó nhất tại đất nước tôi, tôi nhận ra rằng thứ giết chết ước mơ của trẻ không phải là cái nghèo mà chính là sự thiếu sót trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các em ấy. Một đứa bé đã từng nói với tôi: “Chị Cat à, đó chỉ là không phải cuộc sống của em, và những giấc mơ đó không dành cho em.” Nhưng tôi đứng đây ngày hôm nay là bởi vì vẫn có người tin tưởng vào tôi và chúng ta nợ những đứa trẻ của mình một niềm tin như vậy.

Bên cạnh đó, đại diện đến từ Việt Nam lúc ấy là Hoa hậu H’Hen Niê cũng đã gây ấn tượng khó phai bằng lời phát biểu truyền cảm hứng sâu sắc:

I am a minority. I was supposed to get married at 14, but no. I chose education. From nothing, I’m here. If I can do it, you can do it.

Tạm dịch: Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ phải lấy chồng khi 14 tuổi nhưng không, tôi chọn giáo dục. Từ con số 0 và giờ đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được!

Xem thêm: Học tiếng Anh cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

2. Màn trả lời ứng xử của Hoa hậu Philippines 

Catriona Gray chính thức trở thành chủ nhân của vương miện Miss Universe 2018 với một phong cách trình diễn nổi bật, sở hữu thần thái cuốn hút và đầy tự tin cùng khả năng ứng xử nhạy bén và sắc sảo.

Trong phần thi ứng xử, cựu Hoa hậu gây ấn tượng bởi tiếng Anh trôi chảy cùng cách trả lời gãy gọn trong câu hỏi: 

What is the most important lesson you've learned in your life and how would you apply it to your time as Miss Universe?

Tạm dịch: "Bài học quan trọng nhất cuộc đời bạn là gì và bạn sẽ áp dụng chúng như thế nào nếu bạn trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018?"

Và câu trả lời tuyệt vời của cô đã giúp cô ghi điểm và xuất sắc giành vương miện năm ấy: 

I work a lot in the slums of Tondo, Manila and the life there is poor and it's very sad. And I have always taught myself to look for the beauty in it; to look in the beauty in the faces of the children and to be grateful. And I will bring this aspect as a Miss Universe, to see situations with a silver lining. And to assess where I could give something; where I could provide something as a spokesperson. And if I can teach people to be grateful, we can have an amazing world where negativity cannot grow and foster, and children will have smiles on their faces. Thank you.

  • slum: khu ổ chuột
  • (Every cloud has) a silver lining: trong tình huống xấu nhất vẫn luôn tồn đọng mặt tích cực. Trong phần trả lời của mình, Miss Universe 2018 đã dùng ‘a silver lining’ với ý nghĩa là những điều tích cực, lạc quan
  • negativity: tiêu cực
  • foster: nuôi dưỡng/nhận nuôi
Câu trả lời đầy thuyết phục đã giúp Catriona lên ngôi vị cao nhất tại Miss Universe 2018

Tạm dịch: Tôi làm việc rất nhiều trong khu ổ chuột ở Tondo, Manila và cuộc sống ở đó thật nghèo nàn và đáng buồn. Tôi luôn tự nhủ với mình phải tìm kiếm những điều tốt đẹp trong đó, tìm kiếm vẻ đẹp trên những gương mặt trẻ thơ và cảm thấy biết ơn.

Và tôi sẽ mang theo điều này khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ, để nhìn nhận các vấn đề với sự lạc quan, để đánh giá nơi nào tôi có thể chia sẻ, nơi nào tôi có thể hỗ trợ với tư cách một người phát ngôn. Nếu tôi có thể dạy mọi người biết ơn, chúng ta có thể có một thế giới tuyệt vời nơi sự tiêu cực không thể phát triển và nuôi dưỡng, và trẻ thơ sẽ nở nụ cười trên môi. Xin cảm ơn.

Vậy là chúng mình đã cùng nhau học tiếng Anh qua màn trả lời ứng xử đầy thuyết phục trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của cựu nữ hoàng sắc đẹp Catriona Gray.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Tiếp tục đồng hành cùng chúng mình để không bỏ lỡ những bài viết mới nhất nhé!

Study Space

Trung tâm tiếng Anh Study Space là một trung tâm tiếng Anh mới thành lập trong năm 2022. Chúng tôi hướng tới chất lượng đào tạo về chuyên môn, cơ sở vật chất giúp học viên có một môi trường học tập tiện ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

phone-handsetphonemap-markermenuchevron-down