Đăng ký ngay

Top các cuộc sắc đẹp lớn nhất thế giới bằng tiếng Anh

Thời gian gần đây, các cuộc thi sắc đẹp lần lượt được tổ chức và đang gây được nhiều sự chú ý trong dư luận trên toàn thế giới. Và mỗi cuộc thi cũng chọn ra chủ nhân của chiếc vương miện danh giá. Chúng ta hãy nhìn vào tên của từ nhầm lẫn trong tiếng Anh. Đây cũng là một cách hay để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn.

Có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp diễn ra mỗi năm, tuy nhiên chúng ta sẽ điểm qua 11 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất, được sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ trên toàn thế giới nhé.

Cuộc thi sắc đẹp hay cuộc thi hoa hậu là cuộc thi truyền thống tập trung vào việc đánh giá, xếp hạng các đặc điểm hình thể của thí sinh. Cuộc thi hiện đã phát triển bao gồm vẻ đẹp nội tâm, với các tiêu chí như nhân cách, trí tuệ, tài năng, nhân cách, đánh giá nhân ái, phỏng vấn cá nhân với giám khảo, trả lời câu hỏi trước công chúng trên sân khấu.

1. Miss World – Hoa Hậu Thế Giới

Khi nhắc đến top các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới, chắc chắn chúng ta phải kể đến Miss World. Đây là cuộc thi sắc đẹp toàn cầu có lịch sử lâu đời nhất thế giới cụ thể là từ 29 tháng 7 năm 1951 cho đến nay với ý nghĩa "Sắc đẹp vì mục đích cao cả".

Đây là cuộc thi lớn nhất đứng đầu danh sách. Cuộc thi này nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ cả về tri thức và lòng nhân ái. Vì đây là một trong những cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới nên để giành được vương miện, người đẹp không chỉ đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về ngoại hình, nhan sắc mà còn phải có tài năng, kỹ năng, sức sống, trí tuệ và thậm chí là phải thể hiện được đạo đức cá nhân.

2. Miss Universe – Hoa Hậu Hoàn Vũ

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới. Cuộc thi sắc đẹp này được thành lập vào năm 1952 bởi Pacific Mills of California.

Theo các chuyên gia sắc đẹp, cuộc thi sắc đẹp này coi trọng vẻ đẹp sắc sảo, cuốn hút hơn là chạy theo vẻ đẹp cổ điển của cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Các người đẹp tham gia cuộc thi này phải vượt qua nhiều phần thi như trang phục áo tắm, trang phục dạ hội, trang phục dân gian, phỏng vấn. Cuộc thi này không có phần thi tài năng như nhiều cuộc thi sắc đẹp.

3. Miss International – Hoa Hậu Quốc tế

Top 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới chắc chắn không thể hoàn hảo nếu thiếu "Hoa hậu Quốc tế". Cuộc thi này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1960. Để đạt được vương miện cao quý của cuộc thi, người đẹp không chỉ có nhan sắc xinh đẹp mà còn phải có lòng nhân ái và sự trong sáng, thanh lịch, sở hữu trí tuệ và quan trọng nhất là sự nhạy cảm với thế giới. Lý do vì đây là cuộc thi đề cao hòa bình, thiện chí và trí tuệ.

Cuộc thi được tổ chức nhằm lựa chọn đại sứ truyền tải thông điệp về tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia, khu vực trên thế giới. Vì vậy, sự thông minh và sắc sảo là yếu tố quyết định ai là người sở hữu chiếc vương miện.

4. Miss Grand International – Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế

Chiến thắng lẫy lừng của tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên chắc chắn đã đưa cuộc thi sắc đẹp này đến gần hơn với người hâm mộ Việt Nam. Mặc dù ra đời mới gần đây, nhưng ý nghĩa mà cuộc thi mang lại rất lớn, do vậy nó được đánh giá một trong 6 cuộc thi lớn nhất hành tinh.

Cuộc thi do Nawat Itsaragrisil sáng lập và có trụ sở chính tại Bangkok, Thái Lan. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những gương mặt xinh đẹp, tài năng để truyền đi thông điệp chấm dứt bạo lực và chiến tranh trên toàn thế giới.

Khi đăng quang ngôi vị hoa hậu, các người đẹp sẽ có nghĩa vụ đến các quốc gia trên thế giới tham gia vào các hoạt động xã hội, tuyên truyền để góp phần xóa bỏ xung đột, bạo lực…

5. Miss Earth – Hoa Hậu Trái Đất

Hoa hậu Trái đất là một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất được biết đến trên toàn thế giới. Cuộc thi này được tổ chức hàng năm bởi Carousel Productions tại Philippines.

Mục tiêu chính của cuộc thi là tìm kiếm những người đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, kêu gọi mọi người trên toàn thế giới bảo vệ môi trường.

6. Miss Supranational – Hoa Hậu Siêu Quốc Gia

Miss Supranational cũng là một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn được tổ chức thường niên. Cuộc thi được nhiều chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao về chất lượng.

Miss Supranational được điều hành bởi Hiệp hội Sắc đẹp Thế giới (World Beauty Association S.A.WBA). Cuộc thi được tổ chức nhằm kêu gọi sự đoàn kết giữa các quốc gia trên toàn thế giới.

7. Miss International Queen – Hoa Hậu Nữ Hoàng Thế Giới

Đây là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp chuyển giới và giúp mọi người phá bỏ định kiến ​​về về người đẹp dao kéo, mang vẻ đẹp nhân tạo. Họ cũng là con người và có quyền được công nhận là xinh đẹp.

Ngoài các cuộc thi trên vẫn còn rất nhiều cuộc thi sắc đẹp dành cho nam và nữ, bạn có thể tìm hiểu thêm về tên tiếng anh của cuộc thi hoa hậu và tầm quan trọng mà nó mang lại.

8. Một số cuộc thi sắc đẹp khác

  • Miss Intercontinental – Hoa Hậu Liên Lục Địa
  • Miss Tourism Internationel – Hoa Hậu Du Lịch Quốc Tế
  • Mrs World – Hoa Hậu Quý Bà Thế Giới
  • Manhunt International - Hoa Vương Quốc Tế

Trên đây là top các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới mà chúng mình muốn chia sẻ tới bạn. Đừng quên theo dõi Fanpage Study Space để cập nhật thông tin khóa học cũng như đọc thêm nhiều bài viết hay ho nha. Xem thêm Miss Universe Vietnam 2022 - Học được từ vựng gì từ cuộc thi hoa hậu siêu hot hit tại đây

Study Space

Trung tâm tiếng Anh Study Space là một trung tâm tiếng Anh mới thành lập trong năm 2022. Chúng tôi hướng tới chất lượng đào tạo về chuyên môn, cơ sở vật chất giúp học viên có một môi trường học tập tiện ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

phone-handsetphonemap-markermenuchevron-down