Đăng ký ngay

3 tựa phim giúp nâng trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Vì sao nên học tiếng Anh thông qua phim ảnh?

Rõ ràng có thể thấy, so với phương pháp học truyền thống chỉ bằng sách vở, xem phim chính là một phương pháp vừa thực tiễn lại vừa nhiều niềm vui hơn. Và sẽ trở nên đặc biệt vui hơn khi chúng ta được tận hưởng những tựa phim mình yêu thích.

Đó là chưa kể, xem phim cũng là một cách học tiếng Anh đầy hữu ích, bởi khi học tiếng Anh qua phim ảnh, chúng ta sẽ tiếp xúc với tiếng Anh trong tình huống thực tế 'real English' - ngôn ngữ được người bản xứ nói và sử dụng một cách tự nhiên trong đời sống thường ngày.

Người mới bắt đầu học tiếng Anh nên xem phim gì?

Ngoài ra, xem phim còn có thể giúp chúng ta cải thiện cách phát âm (pronunciation), kỹ năng giao tiếp, mở rộng vốn từ vựng và còn giúp ta hiểu thêm về nền văn hóa, con người trong đó...

Vậy nên, hãy để Study Space mách bạn 3 tựa phim thú vị dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh, giúp các bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ngay tại ngôi nhà của mình nhé!

Nào chúng mình bắt đầu thôi!

3 tựa phim thú vị dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

1. Toy Story (1995)

Những tựa phim hoạt hình như Toy Story là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Bởi vì đối tượng khán giả của những bộ phim này hướng đến chủ yếu là trẻ em, thiếu nhi nên những từ vựng được sử dụng trong phim sẽ khá đơn giản - hoàn toàn phù hợp với người mới bắt đầu.

Xem trích đoạn sau để tìm lại niềm vui thích khi học tiếng Anh

Rất nhiều tiếng lóng của Mỹ được sử dụng trong Toy Story. Ví dụ như trong trích đoạn trên, không khó để bạn nghe anh chàng cowboy Woody sử dụng cụm How ya doin’?’ thay vì nói ’How are you?’ như trong sách giáo khoa.

Một trong những lý do Toy Story là một tựa phim hay dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh chính là nhờ bộ phim được xây dựng trên một góc nhìn rất khác: cuộc sống bí mật của những món đồ chơi khi không có ai ở xung quanh.

Ngoài ra, mặc dù là phim dành cho thiếu nhi nhưng Toy Story vẫn lồng ghép không ít những chi tiết đầy tinh tế, thú vị khiến cả người lớn phải ngây ngô bật cười.

Vì những lý do trên, chúng mình 'highly recommend' bạn không nên bỏ qua series tuổi thơ "đình đám" này khi muốn trải nghiệm học tiếng Anh qua phim ảnh nhé.

2. Harry Potter (2001-2011)

Nhắc đến phim ảnh thì không thể không nhắc đến series tuổi thơ của các con dân 'muggles' chúng ta. Nếu bạn muốn "đổi gió" tiếp xúc với tiếng Anh của người Anh (British accent) thì Harry Potter chính là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Có tám bộ phim Harry Potter dựa trên bảy cuốn sách của JK Rowling, nhưng chúng ta hãy thử bắt đầu với phần phim đầu tiên ("Harry Potter và Hòn đá phù thủy").

Qua bộ phim, bên cạnh điểm ngữ pháp, từ vựng và cả accent của các diễn viên, chúng mình còn thấy được tầm quan trọng của việc nhấn đúng trọng âm trong tiếng Anh. Cụ thể, các bạn hãy xem phân đoạn ngắn sau dưới đây nhé:

Cảnh phim vừa rồi đã cho chúng ta thấy cô bạn Hermione Granger đang "chỉnh" phát âm cho cậu bạn Ron Weasley khi cậu đang cố đọc thần chú:

“It's leviOsa, not levioSA!”

Hermione Granger

Có thể thấy, để thực hiện phép thuật một cách hoàn hảo đòi hỏi các phù thủy trước tiên phải đọc câu thần chú đúng và chuẩn xác. Thực tế cũng tương tự như vậy, để có thể thành công khi giao tiếp tiếng Anh, trước hết, đòi hỏi người nói chúng mình cũng phải phát âm đúng đã; cụ thể ở đây là nhấn đúng trọng âm của mỗi từ.

Từ trích đoạn vừa rồi, chúng mình cũng có thể lấy một ví dụ tương tự trong thực tế. Ví dụ như từ có 2 âm tiết như 'present':

  • Nếu ta nhấn trọng âm ở âm tiết thứ nhất: /ˈpreznt/ thì mình đang dùng từ này ở dạng danh từ (noun), nghĩa là "món quà".
  • Nếu trọng âm được đặt ở âm tiết thứ hai: /priˈzent/ thì nó là một động từ (verb) mang nghĩa "giới thiệu, trình bày".
Có thể bạn quan tâm: Học 5 từ vựng qua siêu hit Heartstopper (2022)

3. The Social Network (2010)

Và tựa phim thú vị cuối cùng mà chúng mình muốn nhắc đến chính là 'The Social Network' (2010). Bộ phim xoay quanh câu chuyện về chàng trai trẻ Mark Zuckerberg - cha đẻ của mạng xã hội Facebook nổi tiếng toàn cầu.

Thật vậy, mỗi người chúng ta đều không quá xa lạ với ứng dụng mạng xã hội này, song, qua bộ phim, chắc chắn rằng chúng ta sẽ được mở rộng rất nhiều từ vựng tiếng Anh tuyệt vời liên quan đến máy tính, công nghệ và mạng xã hội.

Nếu bạn có đam mê khởi nghiệp thì bạn càng không thể bỏ qua bộ phim này. Bởi bộ phim cho người xem thấy được muốn khởi nghiệp thành công cần có sự linh hoạt và khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh. Và Study Space tin rằng, mỗi một lần thưởng thức bộ phim, bạn sẽ có thêm động lực hiện thực hóa ước mơ ấp ủ trong mình!

Vậy tựa phim về tỷ phú trẻ người Mỹ đã khép lại danh sách 3 tựa phim thú vị dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Study Space hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ hữu ích đối với các bạn trong hành trình học tiếng Anh của mình.

Các bạn hãy để lại bình luận về những tựa phim bạn yêu thích để chúng mình biết đến nữa nhé! Chúc bạn học tiếng Anh vui cùng Study Space.

Study Space

Trung tâm tiếng Anh Study Space là một trung tâm tiếng Anh mới thành lập trong năm 2022. Chúng tôi hướng tới chất lượng đào tạo về chuyên môn, cơ sở vật chất giúp học viên có một môi trường học tập tiện ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

phone-handsetphonemap-markermenuchevron-down