Đăng ký ngay

3 lỗi sai khiến bạn mất điểm trong bài thi Nghe TOEIC

Phần thi Nghe luôn là một trong những phần thi gây áp lực nhất đến các thí sinh trong các kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ. Đặc biệt, đối với bài thi TOEIC, khi phần thi này chiếm tới một nửa số điểm toàn bài và có tổng cộng 100 câu hỏi, thì việc các bạn thí sinh mắc phải những sai lầm đáng tiếc là khó tránh khỏi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, hãy cùng Study Space điểm qua một số lỗi sai mà các bạn thường gặp trong bài thi TOEIC nhé!

lỗi sai trong bài thi nghe TOEIC

1. Không có đủ vốn từ vựng

Có nhiều lỗi sai dẫn đến việc mất điểm của các bạn trong các bài thi nghe. Tuy nhiên, căn bản nhất thì các lỗi sai ấy vẫn xuất phát từ việc các bạn chưa có đủ vốn từ để thực sự nghe hiểu được nội dung bài. Cũng chính vì nguyên nhân này, có nhiều bạn sẽ không nắm được ý chính của bài, hoặc đôi khi sẽ bị mất điểm ở những phần sử dụng từ đồng nghĩa hoặc từ vựng nâng cao. 

Để cải thiện được vấn đề này, các bạn nên có chiến lược trau dồi từ vựng một cách hiệu quả, hợp lý. Hãy tìm đến những tài liệu, trang web, hội nhóm học tập uy tín, có thể cung cấp được những nguồn từ vựng sát với đề thi thực chiến. Tiếp đến, bạn cần phải thực sự kiên trì và kỉ luật với bản thân để có thể biến những nguồn tài liệu hấp dẫn ấy thành của mình. Đừng chỉ tải về cho đầy máy rồi yên tâm đi ngủ nhé! 

Nếu bạn đang cần đồng minh học từ vựng, thì tại sao không tham gia ngay nhóm học tập TOEIC nhỉ? Không chừng chúng mình sẽ có thêm động lực học tập hơn đó nha!

2. Chưa có phương pháp làm bài chính xác

Với tổng số lượng câu hỏi là 100 được chia làm 4 phần, mỗi phần lại xoay quanh một trọng tâm khác nhau, phần thi Nghe TOEIC chính là một thử thách thực sự nếu bạn không có một chiến thuật làm bài đúng đắn. Vì mỗi phần đều có cách hỏi và độ khó khác nhau, do đó bạn cần xác định đúng yêu cầu của phần thi để đề ra phương hướng làm bài phù hợp. 

Nếu không có chiến thuật, bạn sẽ gặp kha khá khó khăn trong việc lựa chọn đáp án cũng như gặp vấn đề về mặt thời gian. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể sẽ đuối sức khi đã dồn lực hết ở những phần đầu, khiến cho phần làm bài ở những part 3 và 4 không được tốt như ý.

3. Tâm lý chưa vững vàng

Bước vào phòng thi, các sĩ tử thường có dấu hiệu “tim đập chân run”. Chính vì những nỗi sợ về mặt tâm lý này mà các bạn cũng có thể mất điểm ít nhiều trong phần thi Nghe của mình đó nha. Thêm nữa, trong bài thi mỗi khi bỏ lỡ mất một câu hỏi nào, các bạn thường có xu hướng tiếc nuối, nấn ná lại đến khi … chọn được một đáp án nào đó rồi mới thôi. Chính vì điều này mà các bạn thường gặp tình trạng “giữ được 1 câu, mất gần hết 5 câu kế tiếp”.

Đây là một vấn đề tâm lý mà các bạn rất thường thấy trong các bài kiểm thi Nghe. Chính vì vậy Study Space mách bạn rằng, không nên vì một câu mà làm liều bỏ lỡ những câu còn lại. Khi không nghe được câu nào, hãy nhanh chóng lấy lại tâm lý để chiến tiếp với với những câu hỏi còn lại nhé!

Trên đây là một vài lỗi sai khiến bạn đặc biệt mất điểm trong bài thi Nghe TOEIC. Bạn có đang gặp phải bất kỳ lỗi sai nào tương tự như trên chưa? Và bạn đã khắc phục những lỗi sai ấy như thế nào? Hãy cùng bình luận phía dưới cho chúng mình biết nha!

Đừng quên theo dõi Study Space, vì tụi mình sẽ còn đem đến nhiều bài viết hấp dẫn, bổ ích hơn nữa về việc học TOEIC nói riêng và việc học tiếng Anh nói chung đó!

Study Space

Trung tâm tiếng Anh Study Space là một trung tâm tiếng Anh mới thành lập trong năm 2022. Chúng tôi hướng tới chất lượng đào tạo về chuyên môn, cơ sở vật chất giúp học viên có một môi trường học tập tiện ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

phone-handsetphonemap-markermenuchevron-down